a Mua Xe Trả Góp | Hyundai Kon Tum - ĐT: 0913.437.237

DANH MỤC

Vay mua xe ô tô trả góp cần những điều kiện gì?

Mặc dù phải chịu giá xe cao hơn 2 -3 lần so với các nước trong khu vực nhưng thị trường ô tô tại Việt Nam vẫn luôn sôi động trong những năm gần đây. Để phục vụ nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao của người dân nhưng lại hạn hẹp về tài chính, nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng đã mở rộng các chương trình cho vay cũng như đơn giản hóa quy trình cho vay mua xe ô tô trả góp.

* Quy trình cho vay mua xe ô tô trả góp

1. Khách hàng chuẩn bị và nộp hồ sơ Khách hàng cá nhân Trước khi chọn phương án vay mua xe ô tô theo hình thức trả góp, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

Đơn đề nghị vay vốn ( Đơn vị ngân hàng sẽ chuẩn bị cho bạn).

Giấy tờ tùy thân: CMND, Sổ hộ khẩu, Giấy chứng nhận độc thân hoặc đăng ký kết hôn Đối với người đã lập gia đình ( lưu ý tất cả giấy tờ chỉ cần foto không cần công chứng).

Chứng minh khả năng tài chính: bảng lương, hợp đồng lao động…..( sẽ có những ngân hàng linh động cho bạn về khoản chứng minh nguồn thu nhập) Trường hợp nguồn thu nhập của cá nhân chủ yếu đến từ công ty riêng thì cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, bảng chia lợi nhuận của công ty, báo cáo tài chính… Khách hàng công ty, doanh nghiệp Nếu xe ô tô là tài sản chung mà công ty, tổ chức hoặc doanh nghiệp nào đó muốn mua, họ cần chuẩn bị các giấy tờ:

LỌAI HỒ SƠ YÊU CẦU NỘI DUNG TÀI LIỆU GHI CHÚ
A. Hồ sơ pháp lý
Giấy phép đăng ký kinh doanh Đến lần thay đổi gần nhất Sao y công chứng
Giấy đăng ký mẫu dấu Sao y công chứng
CMND vợ chồng người đại diện pháp luật
Hộ khẩu người đại diện pháp luật
Điều lệ công ty
Hồ sơ pháp lý các công ty con (nếu có)
B. Hồ sơ tài chính
Tờ khai VAT 12 tháng năm 2015, 12 tháng năm 2016, Tháng 01- 09/2017 Nếu khai thuế qua mạng cần có chữ ký điện tử và tờ thông báo xác nhận nộp thuế Đóng dấu treo
BCTC thuế năm 2016
Các hóa đơn đầu ra .đầu vào Hóa đơn của năm 2015,2016,2017 (Mỗi năm chỉ cần 5-10 tờ hóa đơn) Bản photo
Các hợp đồng KTế đầu ra đầu vào Hợp đồng ký năm 2015,2016,2017 (Mỗi năm chỉ cần 5-10 hợp đồng) Bản photo

Tùy theo yêu cầu của bên cho vay, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục theo đúng lời hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

2. Ngân hàng nhận thông tin thẩm định khoản vay:

Đây là một trong những bước quan trọng và bắt buộc của quy trình cho vay mua xe ô tô. Sau khi nộp hồ sơ cho nhân viên tư vấn, họ sẽ chuyển hồ sơ đến bộ phận thẩm định khách hàng của ngân hàng. Thông thường có 2 địa điểm cần thẩm định là nhà riêng và cơ quan làm việc. Mục đích của nhân viên thẩm định muốn xác minh thông tin xem những gì bạn khai trong hồ sơ có chính xác không. Thời gian thẩm định và kiểm duyệt thường mất khoảng 2 ngày. Nếu không có vấn đề gì xảy ra, ngân hàng sẽ ra thông báo tín dụng đến khách hàng và showroom xe. Nếu ngân hàng đồng ý cho vay, khách hàng cần chuẩn bị các bước tiếp theo để làm đăng ký xe ô tô.

3. Hoàn tất thủ tục pháp lý và hợp đồng tín dụng Nếu vay qua ngân hàng: Sau khi có giấy tài trợ tín dụng, khách hàng cần đóng tiền làm chi phí thủ tục đăng ký xe cho showroom hoặc đại lý bán xe. Khi có giấy hẹn và biển số xe, khách hàng phải đến ngân hàng để ký hợp đồng tín dụng, giấy nhận nợ. để ngân hàng giải ngân cho đại lý bán xe.

4. Thông báo đến showroom ô tô và giải ngân trực tiếp Đến bước này của quy trình cho vay mua xe ô tô ở các ngân hàng, khách hàng có thể nhẹ nhõm vì càng đến gần hơn với chiếc xe mình mong muốn sở hữu. Đơn vị cho vay sẽ thông báo đến showroom đã duyệt khoản vay và giải ngân trực tiếp hoặc chuyển khoản đến showroom.

5. Khách hàng đến showroom nhận xe Khách hàng đến showroom nhận xe. Tuy nhiên, bạn chỉ được nhận ô tô còn ngân hàng sẽ giữ giấy tờ xe ô tô. Họ sẽ cung cấp cho bạn giấy tờ xác nhận ô tô đang thế chấp để bạn lưu thông. Điều kiện cho vay Đối với khách hàng cá nhân Theo quy định, khách hàng muốn vay mua ô tô để trả góp phải có mức thu nhập tối thiểu 8.5 triệu đồng/tháng. Bộ phận thẩm định sẽ có cách tính thu nhập của bạn sau khi đã trừ đi mọi khoản phí sinh hoạt luôn lớn hơn tiền trả nợ vay. Nếu không, họ cho rằng khả năng tài chính của bạn không thể chi trả các khoản phí trả góp hàng tháng.

Đối với doanh nghiệp, công ty

Công ty được thành lập ít nhất từ 1 năm trở lên

Báo cáo tài chính của 6 tháng gần nhất phản ánh tình hình kinh doanh ổn định

Không có nợ xấu ngân hàng – điều kiện quan trọng nhất. Ngân Hàng cho vay mua ô tô trả góp

Mức tài trợ: tối đa 80% giá trị của xe tính theo giá VAT

Lãi suất: thông thường 0,65/tháng ( cho năm đầu tiên )

Thời gian cho vay: tối đa 7 năm

Các khoản chi phí: phí thủ tục hành chính, phí mở tài khoản, phí công chứng sao y, cà vẹt xe, bảo hiểm thân xe, phí đảm bảo tài sản. Trong phạm vi bài viết, chúng tôi xin được liệt kê một số ngân hàng có quy trình cho vay mua xe ô tô đơn giản, thủ tục nhanh gọn với mức lãi suất ưu đãi.

1. Ngân hàng Techcombank

Mức hỗ trợ tối đa: 80% giá trị xe mua

Lãi suất từ 7.49%/năm cho 6 tháng đầu

Thông báo tín dụng chậm nhất 48h kể từ khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ

Khách hàng là cá nhân mua xe nhằm mục đích kinh doanh hoặc đi lại.

2. Ngân hàng VP Bank

Mức hỗ trợ tối đa: 80% giá trị xe mua

Lãi suất từ 0,95%/năm

Không cần chứng minh nguồn thu nhập

Thời gian cho vay tối đa lên tới 7 năm

Thông báo tín dụng chậm nhất 48h kể từ khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ

Khách hàng là cá nhân mua xe nhằm mục đích kinh doanh hoặc đi lại.

3. Ngân hàng BIDV

Mức vay đáp ứng 70% theo giá VAT của xe

chứng minh nguồn thu nhập

Thời gian tối đa 60 tháng

Thông báo tín dụng sau 12h kể từ khi khách hàng cung cấp đủ hồ sơ

Khách hàng là cá nhân mua xe nhằm mục đích kinh doanh và đi lại

Như vậy từ khi các ngân hàng và tổ chức tín dụng đơn giản hóa quy trình cho vay mua xe ô tô trả góp chỉ với các bước đơn giản, nhiều cá nhân và doanh nghiệp có thể sở hữu ngay chiếc xe ô tô đúng như kế hoạch.

0913.437.237